Biến tần bơm giải pháp giảm tổn thất điện năng HIỆU QUẢ CAO

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời có biến tần bơm (Solar pump) tích hợp sẵn chức năng  tự động điều chỉnh tần số dòng điện đầu ra theo cường độ ánh sáng mặt trời theo thời gian thực giúp tối ưu hiệu quả của hệ thống bơm và khai thác tối đa nguồn năng lượng mặt trời.
1. Giới thiệu bơm nước năng lượng mặt trời:
Hệ thống bơm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên vấn đề bất cập hiện nay là việc nguồn điện không ổn định và sụt áp do thiếu diện hoặc cắt điện thường xuyên. Giá điện ngày càng tăng dẫn đến thiếu nước cho sản xuất, làm giảm chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, đồng thời tăng chi phí sản xuất.
Từ thực trạng trên Công ty TNHH Kỹ Thuật Hoàng Đạt tổng đại diện tập đoàn INVT và là nhà phân phối pin mặt trời Canadian đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp: Điện năng lượng mặt trời cung cấp nguồn cho bơm nước nông nghiệp sử dụng biến tần bơm với giá thành thấp nhất – vì hệ thống này cho phép điều khiển trực tiếp động cơ bơm 1 pha, 3 pha công nghiệp mà Khách hàng có thể tự đầu tư và tự chủ việc thay thế hay bảo trì bơm mà không phụ thuộc vào các điều kiện của nhà cung cấp hệ thống điện solar pump. Hơn nữa, hệ thống này được thiết kế sử dụng Dual power nên có thể chuyển nguồn cấp từ nguồn điện năng lượng mặt trời sang nguồn điện lưới để sử dụng vào ban đêm hoặc những khi không có năng lượng mặt trời.
2. Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời cho bơm tưới nông nghiệp:
Hệ thống có các ưu điểm sau:

 • Chủ động nguồn cung cấp điện, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất hiệu quả hơn, tăng chất lượng và giá trị sản phẩm.
 • Giá thành đầu tư thấp so với các hệ thống điện mặt trời đang có trên thị trường.
 • Thời gian hoàn vốn ngắn và sau hoàn vốn nguồn điện sử dụng hoàn toàn không mất chi phí.
 • Tuổi thọ tấm pin hơn 30 năm cho hiệu quả sử dụng lâu dài.
 • Bộ chuyển nguồn DC/AC Inverter INVT chuyên dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp đầy đủ các chức năng bảo vệ bơm như: chống bơm chạy dưới tải, bơm chạy khô (tự động tắt bơm khi không có nước), chống bơm chạy quá tải, quá dòng điện và chạy quá nhiệt.
 • Hệ thống được thiết kế có thể chạy 24h khi chuyển nguồn sử dụng bằng điện lưới vào ban đêm.
 • Hệ thống được thiết kế không sử dụng ắc quy giúp giảm chi phí đầu tư vận hành, bảo dưỡng và bảo vệ môi trường (Giá thành hệ thống ắc quy cao trong khi tuổi thọ ắc quy chỉ từ 2-3 năm).
 • Những khi có năng lượng mặt trời mà không có nhu cầu bơm tưới trực tiếp thì có thể cho bơm vào hệ   thống lưu trữ nước để sử dụng cho việc bơm tưới vào ban đêm thay thế cho việc lưu trữ năng lượng sẽ hiệu quả hơn.
 • Bộ biến tần bơm tích hợp sẵn chức năng MPPT tự động điều chỉnh tần số dòng điện đầu ra theo cường độ ánh sáng mặt trời theo thời gian thực giúp tối ưu  hiệu quả suất động của hệ thống bơm và khai thác tối đa năng lượng mặt trời.
 • Tương thích tất cả các loại động cơ bơm nước 3 pha khác nhau trên thị trường, sử dụng được ngay với hệ thống bơm nước hiện hữu (đã có động cơ bơm 3 pha).
 • Ngoài ra hệ thống còn có thể ứng dụng cho các loại động cơ điện cho nông nghiệp khác như quạt thông gió trong trang trại, hệ thống mô tơ quạt nước tạo Oxy hòa tan cho hồ.
biến tần bơm
ưu điểm biến tần bơm
 1. Thành phần của hệ thống điện bơm năng lượng mặt trời tưới nông nghiệp:
  Thành phần hệ thống bao gồm:
  1. Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời Canadian
  2. Biến tần bơm năng lượng mặt trời (GD100-PV, BPD) của INVT.
  3. Bơm (1 pha, 3 pha có sẵn trên thị trường)
  4. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
  5. Bộ giám sát từ xa
  6. Bồn chứa
biến tần bơm nông nghiệp
hệ thống tưới nước năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo