Sử dụng biến tần bơm – giải pháp giảm tổn thất điện năng HIỆU QUẢ CAO

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời có sử dụng biến tần bơm (Solar pump).  Là hệ thống tích hợp sẵn chức năng tự động điều chỉnh tần số dòng điện đầu ra theo cường độ ánh sáng mặt trời theo thời gian thực giúp tối ưu hiệu quả của hệ thống bơm và khai thác tối đa nguồn năng lượng mặt trời.

Giới thiệu biến tần bơm nước năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên vấn đề bất cập hiện nay là việc nguồn điện không ổn định và sụt áp do thiếu điện hoặc cắt điện thường xuyên. Giá điện ngày càng tăng dẫn đến thiếu nước cho sản xuất, làm giảm chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, đồng thời tăng chi phí sản xuất.

Điện năng lượng mặt trời cung cấp nguồn cho bơm nước nông nghiệp sử dụng biến tần bơm. Hệ thống này cho phép điều khiển trực tiếp động cơ bơm 1 pha, 3 pha công nghiệp. Khách hàng có thể tự đầu tư và tự chủ việc thay thế hay bảo trì bơm. Hơn nữa, hệ thống này được thiết kế sử dụng Dual power nên có thể chuyển nguồn cấp từ nguồn điện năng lượng mặt trời sang nguồn điện lưới để sử dụng vào ban đêm hoặc những khi không có năng lượng mặt trời.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời cho bơm tưới nông nghiệp

Bộ nguồn quang điện hiếm khi sử dụng các bộ phận chuyển động và hoạt động đáng tin cậy an toàn, không gây tiếng ồn, không gây ô nhiễm khác. Không tạo ra bất kỳ chất rắn, lỏng và khí độc hại nào, tuyệt đối thân thiện với môi trường. Cài đặt và bảo trì đơn giản, chi phí vận hành thấp, phù hợp với các lợi thế khác. Đặc biệt, nó gây được nhiều sự chú ý bởi độ tin cậy cao. Việc tạo ra năng lượng quang điện có thể được sử dụng cùng với các nguồn năng lượng khác, và hệ thống quang điện cũng có thể dễ dàng mở rộng khi cần thiết. Các mô-đun có thể được sử dụng nối tiếp và song song để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng khác nhau và nó rất linh hoạt. Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Năng lượng mặt trời có sẵn ở khắp mọi nơi và có nhiều ứng dụng.

 

Thành phần của hệ thống điện bơm năng lượng mặt trời tưới nông nghiệp

 1. Thành phần hệ thống bao gồm:
 2.  Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời Canadian
  2. Biến tần bơm năng lượng mặt trời (GD100-PV, BPD) của INVT.
  3. Bơm (1 pha, 3 pha có sẵn trên thị trường)
  4. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
  5. Bộ giám sát từ xa
  6. Bồn chứa
biến tần bơm nông nghiệp
hệ thống tưới nước năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979425039