Khảo sát – Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt tủ điện công nghiệp và tự động hóa

Hoàng Đạt nhận khảo sát – tư vấn – thiết kế – lắp đặt tủ điện công nghiệp. Chúng tôi hoạt động kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực thiết kế lắp đặt tủ điện, thiết bị điện. Cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho ngành công nghiệp điện năng và tự động hóa. Với đội ngũ nhân lực kỹ thuật lành nghề, chúng tôi tự tin đáp ứng được mọi mong muốn của khách hàng với tiêu chí kỹ thuật và an toàn cao nhất.

Hoàng Đạt chuyên Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt tủ điện công nghiệp các loại:

Tủ phân phối hạ thế

Lắp đặt tủ điện công nghiệp – Tủ điện phân phối MSB (Main Distribution Switchboard):  là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC). Chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Dòng điện định mức có thể đến 6300A. Tủ được thiết kế nhiều ngăn, mỗi ngăn tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như: ngăn chứa ACB/MCCB tổng, ngăn chứa các MCCB/MCB ngõ ra tải, ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS, giám sát từ xa thông qua GPRS….

lắp đặt tủ điện công nghiệp
tủ phân phối hạ thế (MSB)

+ Tủ điện phân phối DB (Distribution Board) là tủ phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Vị trí của tủ DB thường là sau các tủ phân phối tổng (MSB) tại các nút. Dòng điện định mức có thể đến 1000A. Cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối (máy bơm, động cơ, máy móc…). Nó là loại tủ điện nhỏ nhất. Nó đặt gần các phụ tải, bên trong tủ chỉ bao gồm MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kWh, Amper kế, Volt kế, bảo vệ mất pha, tụ bù…

lắp đặt tủ điện công nghiệp
tủ phân phối DB

Tủ chuyển mạch ATS

Lắp đặt tủ điện công nghiệp – Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches) là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới. Hay bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, thấp áp,…. Tủ điện ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng cho tới khi nguồn chính phục hồi, tủ điện ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại.

Thời gian chuyển đổi của Tủ điện ATS nguồn dự phòng có thể đặt được trong khoảng 5 ÷ 10s. Khi điện lưới phục hồi, tủ điện ATS chờ một khoảng thời gian 10 ÷ 30s để xác định sự ổn định của nguồn điện lưới. Tủ điện ATS có 2 chế độ vận hành: tự động và bằng tay. Mặt trước Tủ điện ATS có nút nhấn, công tắc chọn chế độ, đèn báo tương ứng để người vận hành điều chỉnh phù hợp chế độ hoạt động.

lắp đặt tủ điện công nghiệp
tủ chuyển mạch ATS

Tủ điều khiển động cơ

Lắp đặt tủ điện công nghiệp -Tủ điện điều khiển động cơ MCC (Motor Control Center): dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm.., có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần…..  Tủ điền khiển động cơ có thể gồm các thành phần chính: Bộ điều khiển trung tâm PLC, Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

lắp đặt tủ điện công nghiệp
tủ điều khiển động cơ MCC

Tủ điều khiển chiếu sáng

Lắp đặt tủ điện công nghiệp – Tủ điện chiếu sáng chứa các thiết bị đóng cắt và điều khiển được dùng để điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng đường phố, chiếu sáng vườn hoa, khu vực công cộng, sân bóng, siêu thị….

Tủ điện chiếu sáng sử dụng các bộ điều khiển đóng cắt theo thời gian thực như Timer. Hoặc các bộ điều khiển có thể lập trình chế độ điều khiển phức tạp như PLC, Vi điều khiển. Tùy theo yêu cầu hoạt động của hệ thống chiếu sáng, tủ chiếu sáng có thể được thiết kế chức năng đơn giản hoặc phức tạp. Thậm chí chức năng thông minh tự động nhận biết điều kiện chiếu sáng để bật tắt bóng đèn cũng như điều chỉnh cường độ sáng phù hợp.

lắp đặt tủ điện công nghiệp
tủ điều khiển chiếu sáng

Tủ bù công suất phản kháng

Lắp đặt tủ điện công nghiệp – Tủ điện tụ bù có tác dụng làm tăng hệ số công suất ( cosφ) bằng cách sử dụng bộ tụ bù làm nguồn phát công suất phản kháng. Bộ tù bù gồm nhiều phần, mỗi phần được điều khiển bằng Contactor. Việc đóng hay mở Contactor sẽ thay đổi số lượng tụ bù vận hành song song. Một relay điều khiển kiểm soát hệ số công suất của mạng điện sẽ thực hiện đóng mở các Contactor. Qua đó làm cho hệ số công suất của cả mạng điện thay đổi.

lắp đặt tủ điện công nghiệp
tủ bù công suất phản kháng

Để dược tư vấn báo giá Thiết kế lắp đặt tủ điện quý khách vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MTV Kỹ Thuật Hoàng Đạt
Website : https://diencongnghiephoangdat.com
Hotline/ Zalo: 0979425039 hoặc 0937668586
Email: kythuathoangdatco@gmail.com